ngâm rượu táo mèo

Cách chọn táo mèo : theo kinh nghiệm thì chọn quả nhỏ , loại vừa chua vừa chát . táo mèo mà chua thì chỉ để ăn thôi ngâm rượu chả có vị gì. Nhất là ngâm theo cách thứ 3 thì chua loét . 
Có nhiều cách ngâm rượu táo mèo : 
     Nếu muốn ngâm để uống được liền: thái lát mong quả táo theo chiều ngang , để nguyên hạt ( táo mèo tốt ở hạt ), rồi ngâm với đường, khoảng 1 tuần chắt hết nước đường ra rồi đổ rượu vào, ngâm thêm 1 tháng nữa là có thể dùng được. 
( Trong trương hợp bạn muốn nhanh và mau ) 
hương vị : loại này giống như cà muối sổi . chỉ được cái nhanh và mau , uống cho đỡ vật chứ không được ngon lắm . 

       cách 2 : rửa sạch, để ráo, phơi nắng mấy buổi (có thể không cần phơi, nhưng nếu phơi nắng qua sẽ không bị mốc và sau này, màu nước ngâm sẽ như màu cánh gián). Cắt đôi quả táo theo chiều ngang . Sau đó ngâm với đường , tỉ lệ như ngâm mơ thôi . ngâm khoảng 3 tháng chắt nước ra đổ rượu vào bã . để càng lâu càng ngon ( ít nhất là 3 tháng ) . Nước cốt có thể uống giải khát hoặc pha vào rượu uống cùng ( tùy mỗi người ) 
hương vị : cảm giác giống như vang chua chua , chát chát , ngọt ngọt . Rất êm . 


      cách 3: Vẫn là cắt quả táo theo chiều ngang nhưng sau đó thay vì ngâm đường là đổ trực tiếp vào , để 3 tháng sau uống . hương vị : nếu ai thật sự yêu táo mèo sẽ thích loại này nhất vì nó giữ đúng cái vị chua chát của quả táo lúc còn tươi. 


      Rượu táo mèo có tác dụng ức chề quá trình ngưng tụ tiểu cầu, an thần, trấn tĩnh, góp phần lập lại cân bằng sinh lý và phòng chống tích cực các biến chứng cho tình trạng tăng huyết áp gây ra

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét